Home > Hỏi đáp > Trầm cảm sau mãn kinh, tôi phải đối phó như thế nào?
Chị H: Trầm cảm sau mãn kinh, tôi phải đối phó như thế nào?

Trả lời:

Chào bạn!

Mãn kinh là một giai đoạn rất khó khăn về mặt cơ thể và tâm sinh lý đối với người phụ nữ. Mãn kinh đánh dấu một tiến trình lão hóa và người phụ nữ đã chuyển sang thời kỳ hoàn toàn mới. Phụ nữ ở giai đoạn này có nguy cơ cao rơi vào trạng thái trầm cảm mà không hề hay biết.

Thay đổi về nội tiết nữ là một trong những yếu tố nguy cơ của trầm cảm. Ở giai đoạn này, nồng độ estrogen của người phụ nữ suy giảm nghiêm trọng. Estrogen tương tác với một phần hoạt động não bộ liên quan đến kiểm soát tâm trạng, điều chỉnh nồng độ endorphin và serotonin. Tiền mãn kinh là thời gian suy giảm sự sản sinh estrogen, chính điều này góp phần gây trầm cảm. Giai đoạn này, người phụ nữ sẽ phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề sức khỏe khác như: Cơn bốc hỏa, rối loạn giấc ngủ, lo âu, khô âm đạo… Đây là lý do khiến cho người phụ nữ dễ rơi vào buồn chán, sợ không giữ được hạnh phúc gia đình. Những hiện tượng này có thể tác động một cách tiêu cực đến tâm trạng và khả năng cảm nhận hạnh phúc. Thậm chí, thời kỳ mãn kinh có xu hướng trùng lặp với những biến cố trong cuộc sống người phụ nữ chẳng hạn như: Cha mẹ già qua đời, bạn hữu qua đời, hoặc con cái ra ở riêng. Những sang chấn tâm lý này có thể góp phần làm tăng nguy cơ trầm cảm ở phụ nữ mãn kinh.

Phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh cần được tư vấn về tâm lý để phát hiện và điều trị sớm chứng trầm cảm, tránh cho bệnh nặng hơn. Bên cạnh đó, việc điều trị bằng các thuốc chống trầm cảm cũng sẽ được bác sỹ chỉ định. Tiêu chuẩn khỏi bệnh là sự phục hồi trở về tình trạng bình thường trước đây (ăn ngủ bình thường, giao tiếp vui vẻ, trong người thấy thoải mái, tìm lại những ham muốn vốn có ở bệnh nhân).

Hiện nay, một liệu pháp để đối phó với chứng trầm cảm ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh nói riêng và những bệnh nhân suy nhược thần kinh nói chung là sử dụng sản phẩm bổ sung Estrogen có nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài, giúp chị em có tinh thần vui vẻ, lạc quan để vượt qua thời kỳ “bão giông” tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

BẠN ĐANG GẶP CÁC TRIỆU CHỨNG KHÓ CHỊU VÌ SUY GIẢM NỘI TIẾT TỐ NỮ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mena Gold hỗ trợ cải thiện các triệu chứng khó chịu của giai đoạn tiền mãn kinh
01346/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY MENA GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 290.000đ/hộp nhỏ/30 viên
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn