Home > Tin tức > Rối loạn trầm cảm tuổi tiền mãn kinh – Bạn chớ nên coi thường

Rối loạn trầm cảm tuổi tiền mãn kinh – Bạn chớ nên coi thường

(13/11/2019)

Tiền mãn kinh được xem là một giai đoạn có sự thay đổi nhiều về cả tâm lý lẫn sinh lý ở người phụ nữ. Một trong những vấn đề mà rất nhiều chị em đang gặp phải, đó là rơi vào trạng thái trầm cảm tiền mãn kinh.

Tiền mãn kinh và mãn kinh có thể gây ra trầm cảm

Mãn kinh được xem là một giai đoạn vô cùng khó khăn cả về mặt thể chất lẫn tinh thần của người phụ nữ. Nó được xem là cột mốc đánh dấu sự lão hóa và người phụ nữ đã chuyển sang một giai đoạn mới. Ở trong giai đoạn tiền mãn kinh, chị em phụ nữ thường sẽ có tính cách nóng nảy hơn, ăn nói bốc đồng, không kìm chế được, âm đạo bị khô, tăng cân, trục trặc trong đời sống tình dục…

Tuy nhiên, nổi lên trong thời kỳ này chính là việc chị em phải đối mặt với sự thay đổi về mặt tâm trạng, tinh thần và tình cảm sa sút. Các chuyên gia đã chỉ ra sự suy giảm của hormone sinh dục nữ là nguyên nhân gây ra những triệu chứng khó chịu ở phụ nữ mãn kinh.

Nhắc lại những rối loạn trầm cảm tiền mãn kinh, các bác sĩ thường nhắc tới 2 chữ “trầm cảm”. Đây được xem là chứng bệnh phổ biến ở phụ nữ mãn kinh, và ước tính tỷ lệ mắc phải bệnh lý này rơi vào khoảng 30 – 80%.

Những sự xáo trộn trong tâm lý của người phụ nữ ở giai đoạn này như sắp tới tuổi về hưu, chồng bị thất nghiệp, con cái lớn ra ở riêng, trong tương lai sẽ phải sống 1 mình… sẽ dần dần kéo theo tâm trạng của phụ nữ đi xuống. Và điều không may mắn là các rối loạn lại rất trùng hợp nhau xuất hiện trong giai đoạn này.

Làm thế nào để tránh trầm cảm tiền mãn kinh?

Một trong những điều đầu tiên mà bạn nên làm khi phát hiện mình có những dấu hiệu của trầm cảm tiền mãn kinh là đến gặp bác sĩ tâm lý hoặc các chuyên gia liên quan để nói lên nỗi niềm của mình. Có như vậy thì tiếng nói của người bệnh mới được lắng nghe một cách cẩn thận nhất, từ đó mà bạn không phải nhắc đi nhắc lại hoặc là ấp ủ tình trạng không được bình thường của cơ thể.

Ngoài ra, để mang lại sự cân bằng về thể chất và tâm hồn, bạn cần phải có sự hỗ trợ và kết hợp giữa các yếu tố như xoa bóp trị liệu, châm cứu, có hoạt động thư giãn phù hợp, … Đây được xem là giai đoạn vô cùng cần thiết để mình tự chăm sóc cho bản thân. Bạn cũng có thể suy nghĩ tới việc bổ sung nội tiết tố estrogen cho cơ thể. Tuy nhiên là hãy lưu ý nên sử dụng những sản phẩm nội tiết tố từ thảo dược.

Có thể ưu tiên sản phẩm có thành phần kết hợp các thảo dược: cỏ ba lá đỏ, hoa bia, sâm Angelica, lady’s mantle, … Bởi những thảo dược này vừa bổ sung estrogen, cải thiện những triệu chứng khó chịu trong giai đoạn tiền mãn kinh mà còn có khả năng thư giãn thần kinh, hạn chế chững trầm cảm tiền mãn kinh ở phụ nữ.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN ĐANG GẶP CÁC TRIỆU CHỨNG KHÓ CHỊU VÌ SUY GIẢM NỘI TIẾT TỐ NỮ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mena Gold hỗ trợ cải thiện các triệu chứng khó chịu của giai đoạn tiền mãn kinh
01346/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY MENA GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 250.000đ/hộp nhỏ/30 viên
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn