Home > SINH LÝ NỮ > Có đáng ngại hay không hiện tượng khí hư có màu vàng? (P1.)

Có đáng ngại hay không hiện tượng khí hư có màu vàng? (P1.)

(25/05/2020)

Âm đạo xuất hiện khí hư có màu vàng có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ như báo hiệu chu kỳ kinh nguyệt sắp tới hay các tình trạng nghiêm trọng hơn như viêm nhiễm. Đôi khi tình trạng này còn có thể ảnh hưởng tới khả năng mang thai của chị em phụ nữ!

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng khí hư có màu vàng

Khí hư màu vàng báo hiệu chu kỳ kinh nguyệt

*Khí hư có màu vàng nhạt, hơi lỏng

Trên thực tế, hiện tượng ra khí hư có màu vàng trước chu kỳ kinh nguyệt là khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Điều này là do âm đạo của bạn đang sản xuất ra khá nhiều chất nhầy, cùng với đó thì tông màu vàng có thể là từ một lượng máu nhỏ trong kinh nguyệt trộn cùng với chất dịch màu trắng bình thường.

Mặt khác, bạn hãy dành nhiều sự chú ý hơn nếu như thấy khí hư có dấu hiệu bất thường, ví dụ như quá đặc hay đi kèm với những mùi khó chịu.

Khí hư màu vàng ám chỉ chu kỳ kinh nguyệt ngắn

*Khí hư có màu vàng nâu

Khí hư có màu vàng nâu cũng được xem là tình trạng báo hiệu ngày đèn đỏ sắp tới. Nếu như chu kỳ kinh nguyệt của bạn thường diễn ra ngắn hơn, nghĩa là khoảng thời gian tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ tới ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo dưới 21 ngày, thì khí hư sẽ tiết ra có màu sắc sậm hơn bởi máu kinh lẫn vào.

Chị em phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh cũng có thể thấy được chất dịch tiết màu vàng nâu bởi hàm lượng nội tiết tố thay đổi.

Khí hư màu vàng là dấu hiệu của nhiễm trùng

*Khí hư có màu vàng và mùi hôi

Thông thường, khí hư của chị em sẽ không có mùi hôi hoặc là mùi rất nhẹ. Nếu như bạn nhận thấy khí hư của mình có màu vàng kem đi kèm với mùi hôi, đây có thể chính là dấu hiệu của sự nhiễm trùng.

Nhiễm phải bệnh Trichomonas khiến ra khí hư màu vàng

*Khí hư màu vàng xanh, có mùi hôi

Khi bạn xuất hiện khí hư có màu vàng xanh, đó có thể chính là dấu hiệu của bệnh trichomonas – một loại bệnh lý lây truyền qua đường tình dục. Bệnh lý này có khả năng gây ra cho bạn những hiện tượng dịch âm đạo bất thường hơn so với những tình trạng khác.

Khi bị nhiễm bệnh bệnh Trichomonas, khí hư của bạn sẽ có màu vàng xanh hoặc xanh, kèm theo đó là mùi tanh khó chịu. Vùng kín sẽ bị ngứa và đau rát mỗi khi đi tiểu hay quan hệ tình dục. Bạn nên chú ý tới dấu hiệu này và tới gặp bác sĩ để được điều trị sớm nhất.

Khí hư có màu vàng do bệnh lậu hoặc chlamydia

*Khí hư có màu vàng đục

Bệnh lậu và bệnh nhiễm nấm chlamydia đều là những bệnh lí lây truyền thông qua đường tình dục. Đa phần nó sẽ không có những triệu chứng cụ thể, tuy nhiên lại khiến cơ thể bạn tiết khí hư. Các chất dịch nhầy xuất hiện do các tình trạng trên tạo ra sẽ có màu vàng đục và hơi đặc.

(Còn tiếp…)

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN ĐANG GẶP CÁC TRIỆU CHỨNG KHÓ CHỊU VÌ SUY GIẢM NỘI TIẾT TỐ NỮ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mena Gold hỗ trợ cải thiện các triệu chứng khó chịu của giai đoạn tiền mãn kinh
01346/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY MENA GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 290.000đ/hộp nhỏ/30 viên
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn