Home > SINH LÝ NỮ > Bạn có biết tiền mãn kinh ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt như thế nào? (P1.)

Bạn có biết tiền mãn kinh ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt như thế nào? (P1.)

(15/01/2020)

Mãn kinh có thể được hiểu là sự kết thúc của chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Khi đã trải qua 12 tháng không có kinh nguyệt có nghĩa rằng bạn đang bắt đầu tuổi mãn kinh. Giai đoạn trước mãn kinh gọi là tiền mãn kinh. Vậy, giai đoạn tiền mãn kinh ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của chị em như thế nào?

Có đốm đỏ khi chưa tới kỳ

Nếu như bạn nhận thấy một chút ít đốm đỏ trên đồ lót của mình khi đến ngày đèn đỏ thì có khả năng đó chính là máu. Đây được xem là dấu hiệu của sự thay đổi hormone và nội mạc tử cung của cơ thể. Có nhiều chị em phát triển ra điều này trước khi kì kinh của họ bắt đầu hoặc khi mà nó đã kết thúc. Đốm đỏ này giữa chu kỳ rụng trứng cũng khá phổ biến. Nếu bạn thường xuyên phát hiện ra khoảng 2 lần/ tuần, đó có thể là dấu hiệu của sự mất cân bằng nội tiết tố. 

Bạn nên làm gì?

Hãy xem xét và giữ cho mình một cuốn nhật ký để theo dõi thời gian xuất hiện của những đốm đỏ, bao gồm cả những thông tin như khi nào chúng bắt đầu, kéo dài trong bao lâu, có nhiều hay không? Nếu bạn lo lắng về chúng sẽ rỉ ra quần, hãy sử dụng băng vệ sinh hàng ngày.

Chảy máu nhiều bất thường

Khi nồng độ estrogen trong cơ thể của bạn vượt quá cao so với progesterone, niêm mạc tử cung của bạn sẽ hình thành. Điều này sẽ dẫn tới chảy máu nặng. Chảy máu được xem là nặng nếu như nó:

  • Khiến bạn chỉ vài giờ lại phải thay băng vệ sinh 1 lần
  • Sử dụng nhiều miếng băng vệ sinh dày trong nhiều ngày
  • Bị tràn khi mà bạn đang ngủ
  • Kéo dài hơn 7 ngày

Khi bị chảy máu nhiều, kéo dài nhiều ngày sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn có thể sẽ cảm thấy không thoải mái về mọi công việc của mình. Chảy máu nhiều cũng có thể gây ra mệt mỏi, tăng nguy cơ mắc phải các vấn đề sức khỏe khác, ví dụ như thiếu máu.

Bạn có thể làm gì?

Như đã biết, một số loại thuốc giảm đau có thể giúp khắc phục tình trạng này. Nếu như bạn sử dụng chúng khi gặp tình trạng chảy máu nhiều có thể giảm thiểu đi lưu lượng tới 30%. Nếu như các cơn đau vẫn tiếp tục, kèm theo đó là hiện tượng chuột rút, hãy gặp bác sĩ để được tư vấn về phương pháp điều trị nội tiết tố nhé.

Máu có màu nâu hoặc máu sẫm

Màu sắc mà bạn nhìn thấy ở trong chu kỳ kinh nguyệt có thể từ máu đỏ tươi cho tới màu nâu sẫm, đặc biệt là bước vào cuối chu kỳ. Máu nâu hoặc sẫm màu đều là những dấu hiệu của máu cũ thoát ra khỏi cơ thể.

Phụ nữ ở trong giai đoạn tiền mãn kinh cũng có thể thấy đốm nâu hoặc xuất tiết vào những thời điểm khác nhau suốt tháng.

Bạn có thể làm gì?

Sự thay đổi của màu sắc thường là do đến thời gian cần thiết để máu và mô thoát ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên đôi khi cũng có thể là do dấu hiệu của một hiện tượng tiềm ẩn nào khác. Nếu như bạn thấy có tiết dịch âm đạo hoặc mùi hôi thì bạn có thể đã bị nhiễm khuẩn, viêm nhiễm phụ khoa, hãy đặc biệt lưu ý tới phần này.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN ĐANG GẶP CÁC TRIỆU CHỨNG KHÓ CHỊU VÌ SUY GIẢM NỘI TIẾT TỐ NỮ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mena Gold hỗ trợ cải thiện các triệu chứng khó chịu của giai đoạn tiền mãn kinh
01346/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY MENA GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 290.000đ/hộp nhỏ/30 viên
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn