Home > Tin tức > Bạn có biết chu kỳ kinh nguyệt được tính như thế nào không?

Bạn có biết chu kỳ kinh nguyệt được tính như thế nào không?

(10/02/2020)

Việc nắm bắt được cách tính chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp cho chị em phụ nữ nắm rõ được chu kỳ kinh nguyệt của mình, từ đó mà có thể theo dõi được những gì đang xảy ra đối với cơ thể, đồng thời phát hiện ra những thay đổi bất thường để có sự can thiệp kịp thời. Vậy chu kì kinh nguyệt được tính như nào? Hãy cập nhật bài viết dưới đây.

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Các chuyên gia cho biết rằng, chu kỳ kinh nguyệt là sự tập hợp của những thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại ở cơ thể người phụ nữ dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục cần thiết cho sự sinh sản. Ở phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt sẽ xảy ra hàng tháng, và hiện tượng này được xem là bình thường của tiến trình tự nhiên xảy ra ở phụ nữ khỏe mạnh.

Ngoài ra, kinh nguyệt cũng được xem là dấu hiệu báo phụ nữ không có thai. Trong chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể của người phụ nữ trưởng thành về giới tính sẽ phóng thích một trứng (hoặc đôi khi là 2 trứng). Trước khi phóng noãn, nội mạc tử cung sẽ bao phủ bề mặt tử cung, còn sau khi phóng noãn, lớp nội mạc này sẽ có sự thay đổi để chuẩn bị cho trứng thụ tinh làm tổ và hình thành thai kỳ.

Nếu như thụ tinh và thai kỳ không diễn ra, tử cung sẽ loại bỏ lớp nội mạc và một chu kỳ kinh mới lại bắt đầu. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường dài khoảng 28 ngày, tuy nhiên cũng có trường hợp kéo dài từ 25 – 35 ngày.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt cho chị em

Việc tính được chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp cho các chị em lên kế hoạch chủ động chăm sóc bản thân, đồng thời lường trước được những vẫn đề có thể xảy ra ở trong ngày đèn đỏ.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là cách tính chu kỳ kinh nguyệt như thế nào? Theo như các chuyên gia cho biết rằng, một chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên thấy kinh cho đến ngày đầu tiên của lần tiếp theo. Dưới đây sẽ là các bước để bạn tính xem chu kỳ kinh nguyệt bao là nhiêu ngày:

  • Bước 1: Bạn hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình bằng cách có một quyển sổ nhật kí, sau đó đánh dấu vào ngày đèn đỏ xuất hiện. Đây chính là ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt.
  • Bước 2: Tiếp tục theo dõi cho tới ngày xuất hiện “tín hiệu đèn đỏ” tiếp theo và đánh dấu lại một lần nữa. Đây chính là ngày chu kỳ hàng tháng kết thúc.
  • Bước 3: Từ cả bước 1 và bước 2, bạn sẽ có ngày bắt đầu cũng như ngày kết thúc của chu kỳ kinh nguyệt, từ đó mà tính được chu kỳ kinh của mình.
  • Bước 4: Bạn cần theo dõi điều này liên tục trong vòng 6 tháng, từ đó bạn sẽ tính được chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày, như vậy sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định được ngày đèn đỏ tiếp theo sẽ “ghé thăm”

Ví dụ đơn giản để bạn dễ hiểu:

  • Thời gian bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt lần 1 là ngày 1/2/2020
  • Thời gian bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt lần 2 là ngày 29/2/2020
  • Như vậy là chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ rơi vào 28 ngày.

Tổng hợp: Dương Hoàng

 

BẠN ĐANG GẶP CÁC TRIỆU CHỨNG KHÓ CHỊU VÌ SUY GIẢM NỘI TIẾT TỐ NỮ?

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mena Gold hỗ trợ cải thiện các triệu chứng khó chịu của giai đoạn tiền mãn kinh
01346/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY MENA GOLD CHÍNH HÃNG
ƯU ĐÃI
  • 290.000đ/hộp nhỏ/30 viên
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn